MĂNG CHUA MẮC MẬT

GIÁ 65000vnđ/hủ

MĂNG TRE đặc sản của núi rừng

Khoảng tháng 5 Âm lịch, mùa mưa bắt đầu cũng là lúc rừng le cho những búp măng non ngon ngọt. Măng sau khi hái về thái mỏng, phơi nắng hoặc sấy lò, làm thành món đặc sản không phải ở đâu cũng có được.

Tong tất cả các loại măng thì măng le được ưa chuộng nhất bởi đặc ruột, lại ngọt, bùi, không có vị đắng, lúc tươi thì vị mát lành, khi phơi khô lại có độ giòn dai. Và cũng chỉ có măng khô làm tại Gia Lai mới được nhiều thực khách ưa chuộng.

Măng được chế biến thành 2 loại: Măng sấy khô và Măng ngâm

Măng ngâm mắc mật tỏi ớt thường không được xem là một món ăn chính mà nó coi như món gia vị ăn kèm. Món ăn này xuất hiện thường xuyên trong bữa ăn của các gia đình Việt, tại các quán ăn. Người ta dùng măng ngâm mắc mật tỏi ớt để ăn cùng lẩu, bún, phở hoặc mỳ, nước chấm, các món canh… măng ớt mang đến một hương vị đậm đà tinh tế cho người ăn với những vị cay của ớt, chua, ngọt của giấm đường và vị đắng của măng hoà quyện với nhau.

Măng ngâm mắc mật tỏi ớt không chỉ ngon mà còn có nhiều dinh dưỡng. Trong măng có nhiều vitamin A, C, canxi, sắt và folate (loại vitamin mà con người thường thiếu hụt phổ biến nhất). Măng đã được sử dụng để nấu nướng và dùng cho mục đích y học từ thời cổ đại. Thường xuyên ăn măng, cả măng khô lẫn măng tươi, sẽ giúp bạn nhận đầy đủ folate, chất rất cần thiết cho sức khoẻ bệnh tim và ngăn chặn nguy cơ khuyết tật của thai nhi.